• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

Vô sinh

Trả lời:

Hiện tại Trung tâm đã triển khai kỹ thuật trữ lạnh noãn.

Chi phí trữ lạnh noãn tại Trung tâm dao động tuỳ trường hợp do đáp ứng buồng trứng khác nhau và phác đồ lựa chọn khác nhau. Chi phí này bao gồm phí kích thích buồng trứng, chọc hút noãn, trữ lạnh noãn cũng như các chi phí dịch vụ liên quan khác (khám tư vấn, siêu âm, xét nghiệm, tiêm thuốc, …).

Chị có thể vui lòng gọi điện thoại trực tiếp vào số 0234.626.9696 của Trung tâm trong giờ hành chính (7h -17h) để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Trả lời:

Với những cặp vợ chồng có tiền sử sinh con bất thường về di truyền hoặc gia đình có người thân mắc bệnh lý di truyền thì phải xác định được đó là bệnh gì, đột bất thường trên gen nào. Hiện nay, tại Trung tâm đã ứng dụng rất thành công phương pháp xét nghiệm di truyền phôi tiền làm tổ (PGT), một bước quan trọng trong thụ tinh ống nghiệm IVF đối với các trường hợp có tiền sử sinh con bất thường di truyền. Mục đích của phương pháp này là xét nghiệm di truyền cho phôi đã hình thành, từ đó, loại bỏ những phôi mang gen bệnh và tiến hành cấy phôi khỏe mạnh. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng sinh con thứ hai khỏe mạnh sau điều trị tại Trung tâm, do vậy, anh chị hoàn toàn có thể yên tâm.

Trả lời:

  • Sau chuyển phôi người vợ nằm nghỉ khoảng 30 phút tại Trung tâm, đây là khoảng thời gian hợp lý, nằm lâu hơn là không cần thiết. Sau đó về nhà sinh hoạt bình thường.
  • Hằng ngày hoạt động bình thường, tránh gắng sức, tránh mang vác nặng.
  • Chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng, ăn chín uống sôi.
  • Giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng, lo lắng.
  • Không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn đầu sau chuyển phôi.
  • Dùng thuốc đúng, đủ và theo đơn đã được kê bởi bác sĩ điều trị trực tiếp.
  • Thử thai theo lịch hẹn.

Trả lời:

- Hiện tại Bệnh viện có hệ thống hỗ trợ thanh toán QRPAY cho các bệnh nhân ở xa hoặc do điều kiện chưa thể đến được.
- Em vui lòng gọi điện thoại trực tiếp vào số 0234.626.9696 của Trung tâm trong giờ hành chính (Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ 30 phút; Buổi chiều: 13 giờ 30 phút - 17 giờ) để được hướng dẫn cụ thể.

Trả lời:
- Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm sẽ dao động tuỳ từng trường hợp, chủ yếu liên quan đến đáp ứng buồng trứng của người vợ trong chu kỳ điều trị. Chi phí sẽ chi trả cho các khoản sau:
 Làm hồ sơ, thăm khám và các xét nghiệm đánh giá nguyên nhân vô sinh và tiền phẫu.
 Tiêm thuốc và siêu âm theo dõi trong quá trình kích thích buồng trứng.
 Chọc hút, tìm và xử lý trứng, cấy thụ tinh.
 Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI).
 Nuôi phôi ngày 5 (phôi nang).
 Trữ lạnh phôi.
 Chuyển phôi
 Ngoài ra, một số kỹ thuật cao có thể được chỉ định như theo dõi phôi liên tục bên trong tủ cấy (Time-Lapse), hỗ trợ phôi thoát màng, phân tích di truyền phôi trước làm tổ, phẫu thuật trích tinh trùng…
Hiện tại, Bệnh viện Đại học Y Dược đang có những chính sách hỗ trợ và giá chi phí vẫn giữ mức cũ nhiều năm trước, nên khá thấp so với mặt bằng chung tại Việt Nam. Chi phí cơ bản sẽ dao động trong
khoảng từ 60 – 80 triệu đồng cho 01 lần thụ tinh trong ống nghiệm.

Trả lời:
- Giấy đăng ký kết hôn (bản photocopy có công chứng và bản chính để nhân viên y tế đối chiếu)
- CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của hai vợ chồng (bản photocopy có công chứng và bản chính để nhân viên y tế đối chiếu)
- Các xét nghiệm liên quan có khám trước đó, kết quả các xét nghiệm có thể được sử dụng trong vòng 6 tháng. Việc làm lại các xét nghiệm có thể được yêu cầu nếu cần thiết.
- Lệ phí ban đầu cần chuẩn bị để thực hiện các gói xét nghiệm khi làm hồ sơ dao động trong khoảng 10 triệu đồng.

Trả lời:
Điều kiện để có thể bơm tinh trùng cần có buồng trứng còn hoạt động (có rụng trứng), ít nhất còn 1 bên vòi tử cung thông, niêm mạc tử cung đạt yêu cầu và chất lượng tinh trùng sau lọc rửa đủ (thường trên 5tr tinh trùng).
Nếu đủ điều kiện bơm (do BS quyết định), một cặp vợ chồng vô sinh có thể bơm đến 6 chu kỳ. Cơ hội thành công cộng dồn có thể tương đương với 1 chu kỳ làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Nói chung, bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một thủ thuật đơn giản, không có chống chỉ định, và gần như không có biến chứng gì. Quan trọng là việc theo dõi chu kỳ của người vợ phải đạt yêu cầu, các can thiệp như kích thích buồng trứng, chuẩn bị niêm mạc tử cung tốt, kỹ thuật lọc rửa tinh trùng… là những điều quan trọng đối với cơ hội thành công.
Chi phí cho điều trị bơm tinh trùng có thể dao động đáng kể nếu người vợ được chỉ định kích thích buồng trứng. Nếu theo dõi tự nhiên, trứng tự phát triển tốt (không cần kích thích) thì chi phí dao động từ 3-5 tr /chu kỳ.

Trả lời:
- Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (intrauterine insemination – IUI) là một phương pháp thụ tinh nhân tạo, bắt đầu bằng việc theo dõi sự phát triển nang noãn theo cách tự nhiên hoặc kích thích buồng trứng, khi có nang trưởng thành và niêm mạc tối ưu, BS sẽ chỉ định thời điểm cụ thể lọc rửa tinh trùng để bơm vào buồng tử cung để tăng khả năng thụ thai.
- Ưu điểm của phương pháp IUI là tinh trùng được lọc rửa để chỉ giữ lại tinh trùng chất lượng tốt nhất, cô đặc trong một thể tích nhỏ, bơm trực tiếp vào buồng tử cung nhằm giảm đi các tác động bất lợi lên tinh trùng như pH acid của âm đạo, cản trở cơ học cổ tử cung… Nếu việc theo dõi lâm sàng, kích thích buồng trứng và chuẩn bị nội mạc tử cung hiệu quả, chỉ định bơm đúng thời điểm, kết quả điều trị với phương pháp này là rất đáng khích lệ.

Để thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại trong quá trình thăm khám, cặp vợ chồng hiếm muộn nên đi khám khi người vợ vừa sạch kinh 3 – 4 ngày, người chồng cần kiêng quan hệ (xuất tinh) từ 3 - 5 ngày.
Khám vô sinh cho người vợ cần đánh giá sức khoẻ tổng quát, bệnh lý toàn thân (như bệnh tuyến giáp, tiểu đường, huyết áp), khám phụ khoa, siêu âm phụ khoa, chụp phim vòi tử cung (nếu có chỉ định), xét nghiệm nội tiết sinh sản.
Khám người chồng gồm khám bộ phận sinh dục, chức năng tình dục, xét nghiệm tinh dịch đồ và đứt gãy DNA tinh trùng.
Lưu ý thời gian nhận mẫu tinh trùng tại Trung tâm: buổi sáng từ thứ 2 đến sáng thứ 6 trong khoảng 7 giờ đến 9 giờ 30 phút.
Sau khi có kết quả khám cơ bản hai vợ chồng sẽ được gặp bác sĩ để nghe tư vấn và chỉ định hướng điều trị cụ thể.
Tuỳ từng trường hợp cụ thể, các chỉ định thăm dò vô sinh có thể khác nhau. Nói chung, chi phí khám cơ bản có thể dao động từ 4-6 triệu.

Trả lời: Một cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, chung sống cùng nhau từ 12 tháng trở lên, quan hệ tình dục đều đặn, không dùng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có thai thì gọi là vô sinh (hiếm muộn).
Nếu một cặp vợ chồng đã từng có thai, hoặc có con, thả lại 12 tháng vẫn không có thai lại thì gọi là vô sinh thứ phát.