• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

Gây mê hồi sức

Với sự tiến bộ của thuốc mê cũng như phương pháp gây mê mà hầu như bệnh nhân sẽ tỉnh sau phẫu thuật vài phút do các thuốc mê thế hệ mới được đào thải nhanh sau khi ngưng sử dụng thuốc.

Không. Các nghiên cứu cho thấy rằng gây mê không làm giảm trí nhớ ở người trưởng thành và trẻ lớn trên 2 tuổi. Có nhiều bệnh nhân sau phẫu thuật vẫn linh hoạt và nhớ rất rõ những gì xảy ra khi nằm bệnh viện, đến nhiều năm sau vẫn kể rất chính xác.

Không, dù là nhiều lần liên tiếp. Rất nhanh, các thuốc mê sẽ đào thải hoàn toàn sau khi phẫu thuật.

Người bệnh trước phẫu thuật thăm khám để phát hiện và điều trị các bệnh lý kèm theo nếu có, đánh giá tình trạng sức khoẻ, cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Khi có lịch gây mê - phẫu thuật, bệnh nhân cần chú ý tuân thủ các hướng dẫn của nhân viên y tế như vệ sịnh, nhịn ăn trước phẫu thuật 6 giờ và nhịn uống 3 giờ trước gây mê. Việc giữ cho dạ dày trống rỗng rất quan trọng khi gây mê để tránh biến chứng trào ngược thức ăn làm tắc đường thở ngay lập tức.

Người làm công tác gây mê đã được đào tạo. Mục đích chính là đảm bảo an toàn cho bệnh nhân quá trình thủ thuật, phẫu thuật và chăm sóc ngay sau đó. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc gây mê đã được thực hiện rộng rãi hơn với ít những biến chứng nguy hiểm hơn. Mức độ an toàn ngày càng được nâng cao.

Gây mê làm giảm lo lắng, giảm hoặc mất cảm giác đau và đặc biệt là để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình thủ thuật, phẫu thuật.

Gây mê là phương pháp dung thuốc hoặc các kỹ thuật để làm mất cảm giác đau có hoặc không kèm theo mất ý thức có hồi phục để tiên hành các can thiệp chẩn đoán hay phẫu thuật.