• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

Thăm dò chức năng

Thời gian theo dõi càng dài nguy cơ xảy ra cơn sẽ cao hơn so với điện não thường quy, đặc biệt khi bệnh nhân ngưng thuốc trước đó. Các nguy cơ này rất hiếm, chủ yếu liên quan đến đặc tính của cơn động kinh như: ngã, rối loạn nhịp, suy hô hấp, … Quan trọng hơn hết, trong suốt quá trình đo, chúng tôi có đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo xử trí cơn động kinh để hạn chế tối đa nguy cơ này.

Trước khi đo, người bệnh nên gội đầu sạch để thuận tiện cho việc mắc điện cực và hạn chế nhiễu. Bệnh nhân nên thoải mái vì đây là một thăm dò không xâm lấn và không gây đau. Cần có người nhà túc trực cùng với bệnh nhân trong suốt quá trình đo. Việc ngưng thuốc chống động kinh trước đó hay không tùy thuộc vào đánh giá lâm sàng của bác sĩ chuyên khoa.

Khi bắt đầu ghi điện não video, bệnh nhân sẽ được bác sĩ và điều dưỡng theo dõi và xác định các bất thường. Tùy vào các bất thường phát hiện được mà nhân viên y tế sẽ tư vấn khi nào nên dừng. Thời gian theo dõi tối thiểu 2 giờ, có thể kéo dài 24 giờ hoặc hơn. Thời gian theo dõi càng dài thì chi phí dịch vụ sẽ càng tăng.

Sau khi được các bác sĩ chuyên khoa Thần kinh thăm khám và đánh giá, nếu có chỉ định đo, có thể liên hệ trực tiếp tại phòng hoặc qua số điện thoại đơn vị để được tư vấn sắp xếp lịch đo. Thời gian đó kéo dài trên 8 giờ có thể sẽ được thực hiện vào ngày nghỉ thứ 7 hoặc chủ nhật.