• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG INSULIN TIÊM DƯỚI DA

Tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn sử dụng insulin tiêm dưới da” được xây dựng nhằm giúp bệnh nhân sử dụng insulin tiêm dưới da an toàn, hiệu quả và đúng kỹ thuật.

2023-06-06 |

CHUYỂN ĐỔI KHÁNG SINH TỪ ĐƯỜNG TIÊM SANG ĐƯỜNG UỐNG

Chuyển đổi kháng sinh từ đường tiêm/truyền sang đường uống là một trong những can thiệp quan trọng trong chương trình quản lý sử dụng kháng sinh. Việc chuyển đổi đường dùng kháng sinh ở những người bệnh phù hợp sẽ giúp giảm thiểu các biến chứng liên quan tới tiêm/truyền, giảm chi phí điều trị, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm gánh nặng công việc cho nhân viên y tế.

2023-06-28 |

QUY TRÌNH GIÁM SÁT ADR & QUẢN LÝ THUỐC NGUY CƠ CAO

Theo Luật Dược năm 2016, phản ứng không mong muốn, có hại đến sức khỏe, có thể xảy ra ở liều dùng bình thường. Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới, phản ứng độc hại, không định trước và xuất hiện ở liều thường dùng cho người với mục đích phòng bệnh, chẩn đoán, điều trị bệnh hoặc làm thay đổi chức năng sinh lý của cơ thể. Thuốc có nguy cơ cao là thuốc có khả năng cao gây tổn hại đáng kể cho bệnh nhân nếu gặp sai sót trong quá trình sử dụng. Vì vậy, việc giám sát ADR và quản lý thuốc nguy cơ cao đóng vai trò quan trọng nhằm giảm thiểu những nguy cơ liên quan đến thuốc, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thuốc của người bệnh.

2023-08-10 |

QUẢN LÝ SỬ DỤNG KHÁNG SINH

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính và cảnh báo đến năm 2050, tình trạng kháng thuốc có thể là nguyên nhân gây tử vong cho 10 triệu người trên toàn cầu mỗi năm. Còn tại Việt Nam, tỷ lệ kháng kháng sinh chiếm khoảng 40%, đứng thứ 4 về tỷ lệ kháng thuốc ở các nước tại châu Á - Thái Bình Dương. Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 5631/QĐ-BYT ngày 31 tháng 12 năm 2020 hướng dẫn thực hiện Quản lý sử dụng kháng sinh tại cơ sở khám, chữa bệnh, thay thế cho quyết định số 772/QĐ-BYT đã ban hành năm 2016 với một số thay đổi, cập nhật để phù hợp với thực tiễn áp dụng tại các bệnh viện hiện nay.

2023-08-10 |

QUY TRÌNH GIÁM SÁT SAI SÓT TRONG SỬ DỤNG THUỐC

Một sai sót trong sử dụng thuốc được định nghĩa là một một thuốc được sử dụng khác với y lệnh trong trên hồ sơ bệnh án của người bệnh. Sai sót này bao gồm bất kỳ sai sót nào xảy ra trong quá trình kê đơn, cấp phát, sử dụng thuốc, bất kể sai sót đó có dẫn đến kết quả bất lợi hay không. Giám sát sai sót trong sử dụng thuốc là giám sát việc sử dụng thuốc của người bệnh trước, trong và sau khi người bệnh sử dụng thuốc.

2023-08-10 |