• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

24

08

Tiếp đón Đoàn làm việc của GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm và Sinh hoạt khoa học“Liệu pháp tế bào gốc điều trị bệnh: Chúng ta đang ở đâu?”

24-08-2023 Huyền Nguyễn Thị Phương
Ngày 24/8, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức buổi gặp mặt, tiếp đón Đoàn làm việc của GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm – Viện Trưởng Viện nghiên cứu tế bào gốc và Công nghệ Gen Vinmec.

Tham gia đón tiếp có PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Trường; PGS.TS. Lê Nghi Thành Nhân – Phó Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo các Khoa Phòng liên quan. Hai bên đã có những trao đổi và thảo luận những tiềm năng hợp tác giữa Bệnh viện Trường và Vinmec trong lĩnh vực tế bào gốc. Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng đã bày tỏ sự vui mừng và hy vọng Bệnh viện Trường và Vinmec, cũng như GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác thân thiết, mang lại lợi ích cho bệnh nhân điều trị bệnh.

Tiếp đó, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế cũng đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Liệu pháp tế bào gốc điều trị bệnh: Chúng ta đang ở đâu?” do GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm trình bày. Buổi hội thảo đã đón nhận sự quan tâm từ Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các đơn vị, các bác sĩ, kỹ thuật viên, học viên trong và ngoài Bệnh viện quan tâm.

Tại đây, Giáo sư đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị về tế bào gốc và việc ứng dụng liệu pháp tế bào gốc vào điều trị nhiều loại bệnh lý. Cụ thể, tế bào gốc được cấy ghép có thể là liệu pháp điều trị cho các bệnh gan mật, rối loạn thần kinh, viêm xương cơ khớp, tuyến tụy, tiểu đường, trẻ hóa..., và đặc biệt có thể điều trị bệnh tự kỷ. Việc sử dụng tế bào gốc tuy còn nhiều rào cản nhưng tế bào gốc có thể cung cấp cho nền y học những liệu pháp điều trị đầy hứa hẹn trong hiện tại và tương lai.

Chia sẻ tại buổi sinh hoạt, PGS.TS. Lê Nghi Thành Nhân – Phó giám đốc Bệnh viện đã nhấn mạnh và đề cao tầm quan trọng của liệu pháp tế bào gốc trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Buổi hội thảo đã diễn ra với sự tham gia và thảo luận sôi nổi từ những người tham gia. Thông qua buổi sinh hoạt khoa học này, người tham dự có thể cập nhật được những kiến thức hữu ích, giá trị về liệu pháp điều trị tiên tiến này.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Vui Hội Trăng Rằm 2023 Tại Bệnh Viện Trường Đại Học Y- Dược Huế
Hội thảo khoa học “Đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm dưới sự hướng dẫn của siêu âm và đặt đường truyền trong xương” với sự phối hợp của công ty Việt Tiến Healthcare
Bế Giảng Khóa 1 - Lớp Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Bàn Tay tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế
Xem tiếp...
THEO DÒNG SỰ KIỆN
Phòng chống đại dịch Covid-19

Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua máy khí dung

28-09-2023
BV Trường ĐH Y-Dược Huế

Yêu cầu mời chào giá hàng vải phục vụ phòng mổ

20-09-2023

Tin cập nhật