• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

12

08

Sơ kết công tác khám chữa bệnh 06 tháng đầu năm 2023 và Hội thảo khoa học Sử dụng kháng sinh an toàn và hợp lý

12-08-2023 TS. Mai Bá Hải
Chiều ngày 11/08, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế tổ chức Sơ kết công tác khám chữa bệnh 06 tháng đầu năm 2023 và Hội thảo khoa học Sử dụng kháng sinh an toàn và hợp lý.

Tại Lễ Sơ kết, PGS.TS. Lê Đình Khánh thay mặt Ban giám đốc Bệnh viện báo cáo sơ kết công tác khám chữa bệnh (KCB) 6 tháng đầu năm 2023. Trong đó nhấn mạnh các hoạt động mũi nhọn và thành tựu mà bệnh viện đã được trong 6 tháng đầu năm. Mặc dù sau đại dịch, Bệnh viện phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, nhưng chính nhờ sự nỗ lực và đồng lòng từ lãnh đạo đến nhân viên, Bệnh viện đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác chuyên môn KCB; phát triển và ứng dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật mới; duy trì và mở rộng nhiều hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, và nhiều hoạt động y tế khác phục vụ cộng đồng.

Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh các chỉ tiêu chuyên môn KCB; nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh và đảm bảo nguồn kinh phí cho Bệnh viện hoạt động; tiếp tục triển khai và thực hiện tốt Đề án phát triển các kỹ thuật chuyên sâu trong KCB tại Bệnh viện giai đoạn 1 (từ năm 2022-2025) và kế hoạch phát triển của Bệnh viện giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Thực hiện tốt Đề án tự chủ của Bệnh viện. Ngoài ra, Bệnh viện sẽ tiếp tục việc kiện toàn bộ máy tổ chức Bệnh viện theo hướng tinh gọn; phát triển theo mô hình Trường - Viện đạt chuẩn quốc gia.

Sau phần Sơ kết, Bệnh viện tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Sử dụng kháng sinh an toàn và hợp lý.

Đây là một hoạt đông hết sức quan trọng của Bệnh viện trong bối cảnh tình hình kháng kháng sinh là một vấn đề sức khỏe toàn cầu, có xu hướng tăng nhanh trong vài năm trở lại đây.

Hội thảo có sự tham gia đầy đủ từ Bác sĩ, Điều dưỡng, KTV, bác sĩ nội trú của nhiều đơn vị trong Bệnh viện. Tại đây, các khoa phòng/đơn vị đã có những báo cáo chia sẻ về thực trạng và tình hình sử dụng kháng sinh, kháng kháng sinh, nhiễm khuẩn của đơn vị mình, và đề xuất những giải pháp thiết thực. Thông qua hội thảo này, nhân viên của Bệnh viện được nâng cao nhận thức về việc sử dụng kháng sinh, từ đó tăng cường thực hành tốt việc sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý tại Bệnh viện.

Kết luận tại buổi hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Giám đốc Bệnh viện đã có những kết luận chỉ đạo hết sức thiết thực về việc 1) tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị; 2) đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho CBYT Bệnh viện; 3) áp dụng những quy trình, kỹ thuật mới vào trong công tác KCB nhằm giảm tỉ lệ nhiễm khuẩn Bệnh viện; 4) đẩy mạnh các hoạt động dược lâm sàng nhằm hỗ trợ và quản lý tốt các hoạt động sử dụng kháng sinh tại các đơn vị. Ngoài ra, 5) Bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển và kiện toàn hệ thống bệnh án điện tử, và xây dựng đề án bệnh viện thông minh nhằm nâng cao hiệu quả KCB trong thời gian tới.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
Khóa đào tạo liên tục “Thực hành sử dụng máy thở điều trị hội chứng ngưng thở khi ngủ”
Ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới 17/9/2023
Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới Và Phương Pháp Điều Trị
Xem tiếp...
THEO DÒNG SỰ KIỆN
Phòng chống đại dịch Covid-19

BV Trường ĐH Y-Dược Huế

Yêu cầu mời chào giá hàng vải phục vụ phòng mổ

20-09-2023
Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua Giấy điện tim 6 cần

14-09-2023
Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Sửa chữa ghế nha khoa CX2311

14-09-2023

Tin cập nhật