• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

06

07

Lễ phát động và ký cam kết rửa tay của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế

06-07-2016 Trần HữuThanh Tùng
Hưởng ứng phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khoẻ nhân dân do Chính phủ phát động và chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” do Bộ Y tế phát động, ngày 04 tháng 7 năm 2016 Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức Lễ phát động và ký cam kết rửa tay của tất cả các đơn vị trong toàn bệnh viện. Đến dự buổi lễ, có Ban Giám đốc Bệnh viện Trường, Trưởng, Phó các Khoa, Điều dưỡng trưởng các Khoa lâm sàng, các Trung tâm, Đơn vị của Bệnh viện.

TS. Nguyễn Sanh Tùng- Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi lễ

Trong môi trường bệnh viện, nhiễm khuẩn bệnh viện là một vấn đề nổi cộm đáng lo ngại, chiếm tỷ lệ 6-8% ở các bệnh viện của Việt Nam, nhiễm khuẩn Bệnh viện gây tăng tỷ lệ biến chứng và tử vong, tăng sử dụng kháng sinh, kéo dài thời gian điều trị, tăng chi phí và qua đó làm giảm chất lượng điều trị cùng với uy tín của bệnh viện.

 

PGS.TS.Trần Đình Bình – Trưởng Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn trình bày về mối nguy hại

của nhiễm khuẩn bệnh viện

 Thông qua việc ký cam kết rửa tay, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã tỏ rõ quyết tâm xây dựng một môi trường sạch với những bàn tay sạch, nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân, xứng đáng là một trung tâm y tế chất lượng cao, đáp ứng sự tin tưởng của nhân dân miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Đại diện các đơn vị ký cam kết rửa tay

 

Lê Quý - THTT

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế

CÙNG CHUYÊN MỤC
THEO DÒNG SỰ KIỆN
Thông tin Hội nghị Khoa học
Hoạt động chào mừng sự kiện

Tin cập nhật