• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

26

09

Bế Giảng Khóa 1 - Lớp Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Bàn Tay tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế

26-09-2023 TS.BS. Trần Nhật Tiến
Sáng 21/09/2023, Đơn vị phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình – lồng ngực, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức thi tốt nghiệp và bế giảng lớp đào tạo “Phẫu thuật Thẩm mỹ tạo hình - Bàn tay” khoá 1 cho các học viên là các Bác sĩ tạo hình, bác sĩ ngoại khoa, bác sĩ đa khoa có định hướng theo chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ - bàn tay.

Khóa đào tạo kéo dài 6 tháng (từ tháng 3- tháng 9/2023), và thu hút sự tham dự của 20 học viên là các Bác sĩ đến từ nhiều tỉnh thành khắp cả nước, đặc biệt khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trải qua 6 tháng học tập, các học viên đã được cập nhật kiến thức lý thuyết cũng như tham gia vào các ca phẫu thuật về lĩnh vực tạo hình (ghép da, các vạt tạo hình che phủ, vạt vi phẫu 3D…), phẫu thuật bàn tay (xử trí vết thương bàn tay, gãy xương cổ bàn tay, khâu nối gân, điều trị dị tật bẩm sinh bàn tay, sẹo co rút bàn tay, nối ngón đứt rời…), cũng như các ca phẫu thuật cắt u thẩm mỹ, thẩm mỹ mi mắt, thành bụng…

Đến tham dự với lớp đào tạo có PGS.TS.BS. Lê Nghi Thành Nhân - PGĐ Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế, Trưởng khoa Ngoại CTCH-LN, và TS.BS. Lê Hồng Phúc - Trưởng Đơn vị phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình, Phó trưởng Khoa Ngoại CTCH- LN. Tại lớp, các thầy đã cập nhật các kiến thức về phẫu thuật chuyển gân, khâu nối gân trong phẫu thuật bàn tay cho các học viên. Sau đó là bài thực hành cuối khóa về khâu nối gân (các phương pháp Kessler, Adelaide, Becker, Pulvertaft…) và khâu nối thần kinh, mạch máu vi phẫu trên mẫu động vật. Các học viên được các giảng viên hướng dẫn và sau đó tự mình thực hiện kỹ thuật ngay tại lớp trong không khí thảo luận sôi nổi.

Buổi bế giảng kết thúc bằng bài thi tốt nghiệp toàn khóa gồm phần lý thuyết và phần thi thực hành các kỹ thuật khâu nối gân và khâu nối vi phẫu trên mẫu động vật. Kết thúc lớp học, các học viên đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo 6 tháng để bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn theo quy định của Luật khám chữa bệnh và phân tuyến tại các cơ sở y tế, cũng như quy định của bảo hiểm y tế trong hoạt đông khám chữa bệnh chuyên môn. Chứng chỉ cũng là căn cứ để xét tuyển sinh khóa BSCKI Tạo hình thẩm mỹ - tái tạo sắp đến tại Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế.

Tiếp nối thành công khóa 1, đơn vị đã thông báo và tiếp tục chiêu sinh khóa mới cấp chứng chỉ “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - bàn tay” từ tháng 10/2023 – 4/2024 và sẽ lên kế hoạch cho các khóa học thường niên về sau. Thông qua lớp học, đơn vị hy vọng góp phần vào công tác đào tạo nhân lực y tế về chuyên môn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - bàn tay cho các cơ sở y tế ở miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Liên hệ khóa học: Phòng NCKH-ĐN-ĐT

TS.BS. Trần Nhật Tiến – SĐT: 0813.809.207

CN. Phạm Thị Nhớ -  SĐT: 0935.591.883

Thi tốt nghiệp và bế giảng lớp đào tạo cấp chứng chỉ 6 tháng về “Phẫu thuật Thẩm mỹ tạo hình- Bàn tay” khoá 1

Tham gia giảng dạy- PGS.TS.BS Lê Nghi Thành Nhân – PGĐ Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế, Trưởng khoa Ngoại CTCH-LN

Tham gia giảng dạy – TS.BS. Lê Hồng Phúc- Trưởng đơn vị Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình, Phó Trưởng khoa Ngoại CTCH-LN

Các học viên thực hành khâu nối gân trên mẫu vật dưới sự hướng dẫn của các giảng viên

Bế giảng lớp “Phẫu thuật Thẩm mỹ tạo hình- Bàn tay” khoá 1 – Các học viên và giảng viên, trợ giảng của khoá học

CÙNG CHUYÊN MỤC
Lễ khai trương Hệ thống chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền (DSA)
Một Trường Hợp Bệnh Cơ Tim Nhiễm Độc Giáp Ở Trẻ Em Được Chẩn Đoán Và Điều Trị Tại Bệnh Viện Trường Đại Học Y Dược Huế
Xem tiếp...
THEO DÒNG SỰ KIỆN
Thông tin Hội nghị Khoa học
Hoạt động chào mừng sự kiện

Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua Kim dùng cho buồng tiêm

07-12-2023
Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua Nhiệt kế thuỷ ngân

07-12-2023
Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua Bộ khăn can thiệp mạch vành

06-12-2023
Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua Máy đo SpO2 cầm tay

06-12-2023

Tin cập nhật