• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

29

Aug

Kiến thức Y khoa

Tác Dụng Phụ Lâu Dài Của Glucocorticoid

Glucocorticoid (GC) là một hormone được tiết ra ở vỏ thượng thận, có vai trò quan trọng trong điều hòa chuyển hóa các chất. Glucocorticoids là nhóm thuốc thường được sử dụng với chỉ định chống viêm, chống dị ứng, chống thải ghép cơ quan…Và điều đáng lưu ý là khi dùng với những mục đích này thì liều thường cao hơn liều sinh lý nhiều lần, do đó các nguy cơ gặp tác dụng không mong muốn nhiều hơn. Tác dụng phụ liên quan đến glucocorticoid có thể liên quan đến hầu hết các hệ thống cơ quan chính. Các tác dụng phụ về cơ xương, đường tiêu hóa, tim mạch, nội tiết, tâm thần kinh, da liễu, mắt và miễn dịch đều có thể xảy ra.

22

Aug

Kiến thức Y khoa

Dinh dưỡng cho bệnh nhân nặng

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý có vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư. Việc ăn uống hợp lý sẽ giúp người bệnh tăng thể lực, sức đề kháng và nâng cao hiệu quả điều trị.

22

Aug

Kiến thức Y khoa

Siêu âm đàn hồi mô

Siêu âm đàn hồi mô (Elastography) là một ứng dụng khá mới của siêu âm chẩn đoán nhằm khảo sát đặc tính đàn hồi của mô trong cơ thể.

15

Aug

Kiến thức Y khoa

Quản lý sử dụng kháng sinh

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính và cảnh báo đến năm 2050, tình trạng kháng thuốc có thể là nguyên nhân gây tử vong cho 10 triệu người trên toàn cầu mỗi năm. Còn tại Việt Nam, tỷ lệ kháng kháng sinh chiếm khoảng 40%, đứng thứ 4 về tỷ lệ kháng thuốc ở các nước tại châu Á - Thái Bình Dương.

31

Jul

Kiến thức Y khoa

Kỹ Thuật Lấy Cao Răng Hai Hàm

Lấy cao răng không chỉ là vấn đề dự phòng mà còn có mục đích điều trị bệnh liên quan đến nha chu. Đó là việc làm đầu tiên, định kỳ, không thể thiếu trong chương trình chăm sóc và điều trị bệnh răng miệng. Đây cũng là giai đoạn đầu tiên của mọi kế hoạch điều trị bệnh nha chu ở bất cứ dạng lâm sàng nào.

20

Jul

Kiến thức Y khoa

Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch Ngầm

Răng khôn (răng cối lớn thứ ba) thường mọc vào khoảng từ 17 đến 25 tuổi, là răng vĩnh viễn cuối cùng mọc lên trong miệng. Hầu hết mọi người đều có bốn răng khôn - hai răng ở trên, hai răng ở dưới. Một số người có răng khôn mọc thẳng hàng với răng phía trước và không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, miệng hoặc cung răng quá nhỏ khiến răng khôn không có đủ chỗ để mọc lên bình thường, dẫn đến bị kẹt (mọc lệch ngầm).

01

Jul

Kiến thức Y khoa

Quản Lý Tăng Huyết Áp Trong Thai Kỳ

TÓM TẮT: Tăng huyết áp trong thai kỳ (HDP- Hypertensive disorders of pregnancy) ảnh hưởng đến 15 trong số 100 trường hợp mang thai ở Hoa Kỳ, đặt cả mẹ và thai nhi vào nguy cơ mắc các biến chứng ngắn hạn và dài hạn. Con số này tăng lên trong trường hợp phụ nữ mang thai ở độ tuổi lớn hơn, béo phì hoặc các tình trạng sức khỏe hiện tại khác.

29

Jun

Kiến thức Y khoa

Chuyển Đổi Kháng Sinh Từ Đường Tiêm Sang Đường Uống

Chuyển đổi kháng sinh từ đường tiêm/truyền sang đường uống là một trong những can thiệp quan trọng trong chương trình quản lý sử dụng kháng sinh. Việc chuyển đổi đường dùng kháng sinh ở những người bệnh phù hợp sẽ giúp giảm thiểu các biến chứng liên quan tới tiêm/truyền, giảm chi phí điều trị, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm gánh nặng công việc cho nhân viên y tế.

1  2  3  4  >|

THEO DÒNG SỰ KIỆN
Phòng chống đại dịch Covid-19

Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua máy khí dung

28-09-2023
BV Trường ĐH Y-Dược Huế

Yêu cầu mời chào giá hàng vải phục vụ phòng mổ

20-09-2023

Tin cập nhật