• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919
Khoa Xét nghiệm

Quá trình xây dựng và phát triển

Đơn vị Xét nghiệm Trung tâm được thành lập vào tháng 7 năm 2011, đến tháng 5 năm 2020 đổi tên thành Khoa Xét nghiệm, hiện đang tọa lạc tại tầng 3 tòa nhà Y học gia đình của Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế. Đây làTrung tâm Xét nghiệm toàn diện, đảm bảo các tiêu chuẩn cao về xét nghiệm thường quy và xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán các bệnh chuyển hóa, nội tiết và ung thư, với đầy đủ các lĩnh vực hóa sinh, miễn dịch. Tại Khoa Xét nghiệm, các xét nghiệm hóa sinh, miễn dịch được thực hiện bằng hệ thống máy tự động với độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Khoa có hệ thống phần mềm quản lý và lưu trữ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân để thuận tiện cho việc kiểm tra lại kết quả hoặc sử dụng làm đối chứng khi cần thiết.

Đặc biệt, Khoa Xét nghiệm có đội ngũ cán bộ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, bao gồm các phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước. Nhân viên Khoa Xét nghiệm thường xuyên được cập nhật, nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức nhằm phục vụ bệnh nhân với chất lượng tốt nhất.

Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ

Năm 2011- 2018 : PGS.TS Nguyễn Viết Nhân - Trưởng khoa.

Năm 2019 đến nay : TS.BS Phù Thị Hoa - Trưởng khoa.

Sơ đồ tổ chức

Đội ngũ nhân sự

Chức năng, nhiệm vụ

Khoa Xét nghiệm có nhiệm vụ cung cấp cho bác sĩ các kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa hóa sinh, miễn dịch để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú cũng như việc kiểm tra sức khỏe định kỳ của khách hàng là các tổ chức, cơ quan trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khoa còn là nơi thực tập của các đối tượng sinh viên, đặc biệt là các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, là nơi thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ, học viên của Trường và Bệnh viện.

Khoa được trang bị các hệ thống máy móc hiện đại:

* Hệ thống máy xét nghiệm Hóa sinh - Miễn dịch - Điện giải đồ Cobas 8000: Đây là một trong những hệ thống máy xét nghiệm hiện đại  của hãng Roche. Máy tích hợp cả hệ thống hóa sinh và miễn dịch, bao gồm module ISE, module c 502 và module e 602 với công suất lần lượt lên đến 900 test/giờ, 600 test/giờ và 170 test/giờ.

* Hệ thống máy xét nghiệm Hóa sinh - Miễn dịch - Điện giải đồ Cobas 6000: Gồm module c 501 và module e 601 với công suất lần lượt lên đến 1000 test/giờ và 170 test/giờ.

* Máy phân tích Khí máu cobas b 221.

* Máy xét nghiệm nước tiểu 10 thông số Cobas u 411.

* Máy ly tâm Rotina 420 và nhiều thiết bị khác.

Hình ảnh hoạt động