• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

26

09

Hội thảo khoa học “Đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm dưới sự hướng dẫn của siêu âm và đặt đường truyền trong xương” với sự phối hợp của công ty Việt Tiến Healthcare

26-09-2023 Huyền Nguyễn Thị Phương
Nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực gây mê hồi sức, ngày 26/9, Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế tổ chức Hội thảo “Đặt Catheter tĩnh mạch trung tâm dưới sự hướng dẫn của siêu âm và đặt đường truyền trong xương” với sự phối hợp của công ty Việt Tiến Healthcare.

Đến tham dự hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường, quý thầy cô giảng viên Khoa Gây mê –Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc và hơn 60 hội thảo viên là các bác sĩ, học viên chuyên ngành Ngoại khoa, Gây mê hồi sức.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS. Nguyễn Văn Minh đã nhấn mạnh vai trò của phương pháp đặt catheter tĩnh mạch trung tâm và đặt đường truyền trong xương, những lưu ý khi lựa chọn sử dụng các phương pháp này.

Sau khi được tìm hiểu về các kỹ thuật này trên phương diện lý thuyết, mỗi hội thảo viên được hướng dẫn và thực hành trực tiếp trên các dụng cụ, mô hình. Tại đây, hội thảo viên được chia thành các nhóm và theo dõi luân phiên qua 3 trạm thứ tự: Trạm 1 “Cách đặt CVC/PICC và các biến chứng”, Trạm 2 “Siêu âm hướng dẫn đặt CVC/PICC”, Trạm 3 “Siêu âm đánh giá các mạch và chọn vị trí đặt đường truyền”. Các phiên thực hành diễn ra sôi nổi, người tham gia nắm được kỹ năng và thực hiện được cơ bản các kỹ thuật.

Kết thúc hội thảo, các báo cáo viên và hội thảo viên đã tích cực thảo luận, giải đáp những vấn đề, thắc mắc về các kỹ thuật này. Hy vọng thông qua buổi hội thảo khoa học, các học viên sẽ nắm rõ và vận dụng tốt những kiến thức, kỹ thuật chuyên môn vào thực tế lâm sàng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Lễ khai trương Hệ thống chụp mạch can thiệp số hóa xóa nền (DSA)
Một Trường Hợp Bệnh Cơ Tim Nhiễm Độc Giáp Ở Trẻ Em Được Chẩn Đoán Và Điều Trị Tại Bệnh Viện Trường Đại Học Y Dược Huế
Xem tiếp...
THEO DÒNG SỰ KIỆN
Thông tin Hội nghị Khoa học
Hoạt động chào mừng sự kiện

Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua Kim dùng cho buồng tiêm

07-12-2023
Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua Nhiệt kế thuỷ ngân

07-12-2023
Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua Bộ khăn can thiệp mạch vành

06-12-2023
Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua Máy đo SpO2 cầm tay

06-12-2023

Tin cập nhật