• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919

18

08

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế vinh dự nhận được giải thưởng Bronze Plus Quản lý Suy tim từ AHA (Hội Tim mạch Hoa Kỳ)

18-08-2023 ThS. Hà Chân Nhân
Ngày 17/08/2023, Hội Tim mạch Hoa Kỳ đã trao giải thưởng BRONZE PLUS Quản lý Suy tim cho Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế. Đây là giải thưởng được trao cho những bệnh viện đáp ứng được các tiêu chí khắt khe trong quản lý suy tim.

Theo AHA, “Hội Tim mạch Hoa Kỳ ghi nhận Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế vì những thành công liên tục trong việc Bám sát Hướng dẫn Suy tim (Get With The Guidelines – Heart Failure). Cảm ơn quý Bệnh viện đã áp dụng những hướng dẫn điều trị dựa vào bằng chứng cập nhật nhất nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân tại vùng dân cư mà Bệnh viện phục vụ.”

Tiêu chí để nhận được giải thưởng Bronze Plus từ AHA rất khắt khe, bao gồm:

• Phần trăm bệnh nhân suy tim có rối loạn chức năng tâm thu thất trái (LVSD) và không có chống chỉ định với cả thuốc ức chế men chuyển (ACEI) và thuốc ức chế thụ thể angiotensin (ARB) được kê đơn ACEI hoặc ARB khi xuất viện.

• Phần trăm bệnh nhân suy tim được kê đơn thuốc chẹn beta chọn lọc dựa trên bằng chứng (Bisoprolol, Carvedilol, Metoprolol Succinate CR/XL) khi xuất viện.

• Phần trăm bệnh nhân suy tim được ghi chép trong hồ sơ bệnh án thể hiện chức năng thất trái (LVF) được đánh giá trước khi nhập viện, trong khi nhập viện hoặc được lên kế hoạch đánh giá sau khi xuất viện.

• Phần trăm bệnh nhân suy tim đủ điều kiện được lên lịch hẹn khám theo dõi và ghi lại bao gồm địa điểm, ngày và giờ cho các lần khám theo dõi hoặc địa điểm và ngày cho khám sức khỏe tại nhà.

Các tiêu chí này phải đạt được đối với ít nhất 85% bệnh nhân suy tim và phải duy trì kết quả này trong ít nhất 90 ngày liên tục. Nếu kết quả này tiếp tục được duy trì đến 12 tháng thì sẽ nhận được giải SILVER PLUS và giải GOLD PLUS nếu duy trì kết quả từ 24 tháng trở lên.

Trong thời gian qua, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã thực hiện chương trình quản lý suy tim theo hướng phối hợp đa ngành, thành lập phòng khám suy tim, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ bệnh nhân suy tim. Sau khi tự đánh giá đã đáp ứng các tiêu chí, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã tích cực làm việc cùng với AHA để báo cáo số liệu quản lý bệnh nhân suy tim tại Trung tâm tim mạch.

Giải thưởng Bronze Plus Quản lý Suy tim của AHA là sự ghi nhận mang tính quốc tế dành cho chất lượng chăm sóc và điều trị suy tim tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
Ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới 17/9/2023
Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới Và Phương Pháp Điều Trị
Khóa huấn luyện “Nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023”
Xem tiếp...
THEO DÒNG SỰ KIỆN
Phòng chống đại dịch Covid-19

BV Trường ĐH Y-Dược Huế

Yêu cầu mời chào giá hàng vải phục vụ phòng mổ

20-09-2023
Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Mua Giấy điện tim 6 cần

14-09-2023
Phòng Vật tư - Trang thiết bị

Thông báo mời chào giá Sửa chữa ghế nha khoa CX2311

14-09-2023

Tin cập nhật