• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919
Khoa Ngoại Tiết niệu - Thần kinh

Quá trình xây dựng và phát triển

Khoa Ngoại Tiết Niệu Thần Kinh được thành lập theo quyết định Số 791/QĐ – BVYD ngày 22/11/2016 của Giám Đốc Bệnh viện Trường Đại Học Y Dược Huế.

Vào những ngày đầu thành lập Trung tâm Nghiên cứu Y học Lâm sàng, sau này là bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế chỉ có 1 khoa Ngoại Tổng hợp điều trị cho tất cả các bệnh lý ngoại khoa thuộc các chuyên ngành. Qua quá trình phát triển, Khoa Ngoại Chấn thương – Lồng ngực được tách riêng. Khoa Ngoại Tổng hợp còn lại điều trị cho 3 mặt bệnh chủ yếu là Tiêu hóa, Tiết niệu và Thần kinh.

Với sự phát triển của các chuyên khoa, Khoa Ngoại Tổng hợp không còn đáp ứng được nhu cầu cho nên bệnh viện đã tách khoa Ngoại Tổng hợp thành Khoa Ngoại Tiêu hóa và Khoa Ngoại Tiết niệu - Thần kinh.

Sơ đồ tổ chức

BÁC SĨ

 1. PGS.TS.BSCK2. Lê Đình Khánh, Trưởng khoa
 2. ThS. BSCK2 Nguyễn Thanh Minh, Phó Trưởng khoa
 3. TS.BS. Nguyễn Nhật Minh, Phó Trưởng khoa, Trưởng Đơn vị Nam khoa
 4. PGS.TS.BS. Nguyễn Khoa Hùng
 5. PGS.TS.BS. Nguyễn Trường An
 6. TS.BS. Lê Đình Đạm, Phó trưởng phòng khám Tiết niệu – Nam khoa
 7. ThS.BS. Nguyễn Xuân Mỹ
 8. ThS.BS. Võ Minh Nhật
 9. ThS.BS. Đinh Thị Phương Hoài
 10. ThS.BS. Nguyễn Vĩnh Lạc
 11. BS. Lê Trọng Hiếu

ĐIỀU DƯỠNG: 11 điều dưỡng và hộ lý

CN. Nguyễn Ngọc Minh, Điều dưỡng trưởng

Đội ngũ nhân sự

Chức năng, nhiệm vụ

Chuyên ngành Ngoại Thần kinh

Bắt đầu triển khai hoạt động khám chữa bệnh tại từ năm 1999. Giai đoạn đầu, chuyên khoa Phẫu Thuật Thần kinh chủ yếu phẫu thuật các bệnh lý cột sống như chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống… Cùng với sự ra đời của Trung tâm điều trị bằng dao Gamma  vào năm 2005, chúng tôi bắt đầu triển khai phẫu thuật u não.

Cho đến nay, chúng tôi đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới, phức tạp như phẫu thuật động kinh, phẫu thuật giải ép vi mạch điều trị đau dây V và co giật nửa mặt, phẫu thuật vẹo cột sống…, thu hút được nhiều bệnh nhân từ các địa phương trong cả nước đến điều trị, trong đó có bệnh nhân đến từ TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bên cạnh việc triển khai kỹ thuật mới, khoa không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên y khoa và học viên sau đại học tại trường Đại học Y Dược Huế.

Trong thời gian đến khoa sẽ triển khai phẫu thuật điều trị bệnh lý mạch máu não, phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu, phẫu thuật thần kinh chức năng…

Chuyên ngành Tiết niệu – Nam khoa

Cũng đã được triển khai ngay từ những ngày đầu thành lập bệnh viện.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo ở nhiều nước tiên tiến như Pháp, Đức, Mỹ, Hàn quốc… khoa đã ngày càng phát triển và thực hiện nhiều kỹ thuật tiên tiến, trong có 2 lĩnh vực lớn đang được triển khai là Tiết niệu và Nam khoa.

Trong lĩnh vực Tiết niệu chúng tôi đã và đang thực hiện chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiết niệu: thực hiện, áp dụng và triển khai nhiều kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp để điều trị các bệnh lý trong lĩnh vực tiết niệu gồm:

 • Các bệnh lý tiền liệt tuyến: cắt đốt u xơ tuyến tiền liệt qua nội soi, bốc hơi u xơ tiền liệt tuyến bằng laser qua nội soi, phẫu thuật mở bóc u xơ tiền liệt tuyến, sinh thiết tiền liệt tuyến qua nội soi…..
 • Các bệnh lý sỏi tiết hệ tiết niệu: nội soi niệu quản tán sỏi ngược dòng, nội soi mềm để tán sỏi thận, lấy sỏi thận qua da (bằng cổng tiêu chuẩn và cổng nhỏ), phẫu thuật mở…..
 • Các bệnh lý nhiễm khuẩn: viêm bàng quang, viêm thận bể thận, viêm tinh hoàn
 • Các bệnh lý rối loạn tiểu tiện: phẫu thuật TOT, TVT trong điều trị són tiểu, bàng quang thần kinh
 • Các bệnh lý niệu nhi: lỗ đái thấp, tinh hoàn lạc chỗ….
 • Các bệnh lý ung thư hệ tiết niệu – tuyến thuượng thận (thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo, dương vật, tinh hoàn): phẫu thuật cắt thận rộng rãi (bằng phẫu thuật nội soi và phẫu thuật mở), cắt thận niệu quản bàng quang (bằng phẫu thuật nội soi và phẫu thuật mở), cắt bàng quang toàn bộ và tạo hình bàng quang (bằng phẫu thuật nội soi và phẫu thuật mở), cắt tuyến thuượng thận qua nội soi, cắt dương vật, cắt tinh hoàn……

Trong lĩnh vực Nam khoa, chúng tôi đã phát triển nhiều kỹ thuật như nối ống dẫn tinh, lấy tinh trùng làm thụ tinh nhân tạo trong điều trị vô sinh, hỗ trợ điều trị vô sinh nam, điều trị rối loạn cương…

Khoa là một trong số ít bệnh viện trên toàn quốc đã triển khai phẫu thuật đặt vật hang nhân tạo trong điều trị rối loạn cương ( bất lực) không đáp ứng với điều trị bằng thuốc.

Nam khoa là lĩnh vực khoa sẽ phát triển mạnh trong thời gian đến.

Hình ảnh hoạt động