• 41 & 51 Nguyễn Huệ, Phường Vĩnh Ninh, TP Huế
Cấp cứu 24/7
(0234)3837777
Đường dây nóng
0962871919
Đơn vị Bảo quản Tế bào và Mô

Quá trình xây dựng và phát triển

* Tháng 11/2013, được sự định hướng và tạo điều kiện của Ban Giám Hiệu, Đoàn công tác của Trường Đại Học Y Dược Huế gồm: ThS.BS. Bùi Huy Thái- Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHYD Huế, TS.BS. Lê Nghi Thành Nhân- Trưởng Khoa Ngoại Chấn thương, ThS.BS. Nguyễn Phương Thảo Tiên - Trưởng Bộ môn Mô Phôi đã đến tham quan và học tập kinh nghiệm về xây dựng, tổ chức và phát triển Ngân hàng Mô ở Trường Đại Học Y Hà Nội và Viện Bỏng Quốc Gia.

* Tháng 12/ 2014, Labo Bảo quản Tế bào và Mô thuộc Trường Đại học Y Dược Huế được xây dựng hoàn thiện và được nhận các trang thiết bị từ dự án ADB để phục vụ cho hoạt động Bảo quản tế bào và mô.

* Tháng 4/2015, trong chuyến công tác tại Trường Đại Học Y Dược Huế, GS Katre Maasalu, Giám đốc Ngân hàng xương của Bệnh viện Đại Học Tartu, Estonia đã chuyển giao kỹ thuật xử lý và bảo quản chỏm xương đùi cho các Bác sĩ và Kỹ thuật viên của Labo Bảo quản Tế bào và Mô.

* Tháng 6/2015, đơn vị xương đầu tiên đã được các Giáo sư của Bệnh viện Đại học Tartu, Estonia ghép cho bệnh nhân trong phẫu thuật thay khớp gối tại Bệnh viện Đại Học Y Dược Huế

* Tháng 2/2016,  Đơn vị Bảo quản Tế bào và Mô trực thuộc Bệnh viện Trường Đại Học Y Dược Huế đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động 

* Từ năm 2016 - nay, Đơn vị Bảo quản Tế bào và Mô đã tiến hành nhiều đề tài về bảo quản và ứng dụng ghép xương đồng loại cho các bệnh nhân bị khuyết hỗng xương.

* Năm 2017, một đề tài NCKH của sinh viên thực hiện tại Đơn vị Bảo quản Tế bào và Mô đã đạt đạt giải ba cấp Bộ GD-ĐT và được tặng giấy khen của Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC.

Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ

* Giai đoạn 2014- 2016: Labo Bảo quản Tế bào và Mô thuộc Bộ môn Mô Phôi, Trường Đại Học Y Dược, ĐH Huế. 

Trưởng Bộ môn:

            ThS. BS. Nguyễn Phương Thảo Tiên

* Giai đoạn 2016 - nay:

Trưởng Đơn vị Bảo quản Tế bào và Mô: 

            TS.BS. Nguyễn Phương Thảo Tiên

Sơ đồ tổ chức

Trưởng Đơn vị:  TS.BS. Nguyễn Phương Thảo Tiên

Trợ lý Đảm bảo chất lượng: ThS. Trần Anh Hùng

Hành chính:       Ths. Nguyễn Phan Quỳnh Anh

Bác sĩ:               - TS.BS. Nguyễn Phương Thảo Tiên

                          - TS.BS. Nguyễn Thị Thùy Uyên

                          - ThS.BS. Võ Thị Hạnh Thảo

Kỹ thuật viên:   - ThS. Nguyễn Phan Quỳnh Anh

                          - ThS. Nguyễn Phạm Phước Toàn

                          - CN. Đào Thị Na

 

Đội ngũ nhân sự

Chức năng, nhiệm vụ

* Bảo quản và cung cấp các đơn vị xương tươi bảo quản lạnh sâu, xương đông khô và bột xương đông khô để phục vụ cho nghiên cứu khoa học và ứng dụng ghép cho bệnh nhân trong các lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh và phẫu thuật hàm mặt theo chỉ định của Bác sĩ phẫu thuật.

* Hỗ trợ sinh viên và học viên sau đại học thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, luận văn tốt nghiệp. 

Hình ảnh hoạt động