Tuổi trẻ Y Dược Huế xung kích trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid -19. Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Huế đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm duy trì công tác khám chữa bệnh đồng thời nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, chú trọng công tác phân luồng, sàng lọc bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám, điều trị; Đảm bảo các điều kiện tốt nhất, an toàn nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho người bệnh và cho cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Theo đó, Liên chi đoàn Bệnh viện phối hợp với Đội Tình nguyện sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế triển khai hỗ trợ các chốt kiểm tra khai báo y tế tại Bệnh viện và trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Đội Tình nguyện với hơn 250 tình nguyện viên đã có mặt tại Chốt Kiểm soát y tế ở Ga Huế, Phú Lộc, Hương Thủy và Hương Trà (sau này được di chuyển đến Phong Điền) và Bệnh viện Trường.

Đặc biệt, tại Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế với đội hình hơn 40 tình nguyện viên chia thành các nhóm nhỏ hoạt động theo ca hằng ngày nhằm hỗ trợ việc phân luồng, sàng lọc hướng dẫn người dân khai báo y tế làm thủ tục trước khi vào khám chữa bệnh. Tại khu vực nhà 51 Nguyễn Huệ, bộ phận phân luồng sẽ hướng dẫn người bệnh mang khẩu trang đúng cách, sát khuẩn tay nhanh, kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế đầy đủ, ngoài ra các bạn còn tích cực hỗ trợ đội vệ sĩ kiểm tra vòng đeo tay để phân nhóm bệnh nhân - người nhà tại Bệnh viện. Sau đó, bộ phận sàng lọc sẽ tiếp nhận những bệnh nhân có yếu tố dịch tễ hoặc có biểu hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở… để tiến hành sàng lọc theo đúng quy trình. 

Mọi công việc này đều được thực hiện hàng ngày và nghiêm túc theo lịch phân công cụ thể. Các bạn sinh viên cũng như cán bộ tham gia phòng, chống dịch bệnh đều được trang bị đầy đủ trang phục phòng hộ.

Ngoài ra, còn có lực lượng 20 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ Trung tâm Y tế thành phố Huế điều tra dịch tễ trong cộng đồng.

Qua đây, lực lượng đoàn viên thanh niên đã phát huy được vai trò gương mẫu, tính tiên phong, xung kích trên mọi mặt trận của mình trong công tác phòng chống dịch covid-19 nói riêng và mọi mặt trận nói chung. 

Dưới đây là một số hình ảnh của Đội khám sàng lọc, phân luồng đang thực hiện nhiệm vụ tại Ga Huế, Phú Lộc, Hương Thủy và Hương Trà (sau này được di chuyển đến Phong Điền) và Bệnh viện Trường.

Bài viết: Liên Chi đoàn Bệnh viện

Ảnh: Phòng NCKH-ĐN-ĐT