Quý khách hàng có những thắc mắc về dịch vụ của bệnh viện chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết bằng cách gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời đến quý khách.
Hỏi

Trước năm 18 tuổi, sức khỏe của con vẫn bình thường, các cơn đau chưa xuất hiện. Sau 18 tuổi, các cơn đau âm ỉ bắt đầu xuất hiện ở tinh hoàn, khiến cho tinh hoàn bên phải sưng to, còn tinh hoàn bên trái teo lại (kích thước hai tinh hoàn có sự chênh lệch rõ). Thời gian càng về sau này, cơn đau ngày càng nặng, lan đến lưng (bao gồm cả cột sống và xương sườn), rồi đến bụng (chủ yếu ở phần bụng trái, bụng sưng to thành từng khối cục, nhấn vào rất cứng, khi co thắt bụng có thể tạo thành âm thanh kêu “rột, rột” rất to). Những cơn đau khiến cơ thể con rất mệt mỏi, sinh hoạt hàng ngày cũng như làm việc của con rất khó khăn và đau đớn. + Với tư thế ngồi, tinh hoàn đau “mạnh” rồi sưng to rất nhanh. Kèm theo đó là lưng, cột sống rất đau. + Với tư thế đứng cúi người (như đứng rửa chén...) bụng trái, lưng, cột sống con đau vô cùng. + Cơ thể con lúc nào cũng thấy mệt mỏi, không làm được nhiều việc. Nay mong được các sĩ tư vấn chữa trị để sớm hồi phục. Em xin chân thành cảm ơn.

gửi ngày 16/10/2016 bởi Trương Công Thức (24 tuổi)
Trả lời

Chào em!

Với những thông tin như vậy khó để tư vấn do có quá nhiều nguyên nhân. Tốt nhất nên đến khám ở các cơ sở chuyên khoa trước hết là chuyên khoa tiết niệu - nam khoa, và có thể sẽ là những chuyên khoa khác liên quan để có thể chẩn đoán xác định nguyên nhân sau đó mới có thể có phương án điều trị tốt

 

PGS.TS.Lê Ðình Khánh- Phó Giám đốc, chuyên gia tiết niệu - nam khoa Bệnh viện Đại học Y Dược Huế

  Các câu hỏi khác
[ Trở lại ]   [ Các câu hỏi khác ]