Quý khách hàng có những thắc mắc về dịch vụ của bệnh viện chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết bằng cách gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời đến quý khách.
Hỏi

EM tôi bị câm điếc Bẩm sinh từ lúc sinh ra em tôi không nghe được nói được năm nay 13 tuổi rồi liệu em tôi có chữa được không

gửi ngày 08/10/2016 bởi NGô quốc việt (Email: ngoquocviet36@yahoo.com)
Trả lời

Chào bạn!

Điếc bẩm sinh là điếc từ lúc sinh ra. Vì không nghe được nên cũng không nói được nên thường được chẩn đoán là câm điếc bẩm sinh(không nói được do không nghe được) Những trường hợp điếc bẩm sinh, nếu phát hiện sớm có thể cấy điện cực ốc tai (nếu khám Tai Mũi Họng và Thính học phát hiện chỉ tổn thương ở ốc tai) để bệnh nhân nghe được âm thanh và sau đó huấn luyện để bệnh nhân có thể nói được. 

Thường thì những trẻ bị điếc bẩm sinh do tổn thương ở ốc tai nên phẫu thuật cấy điện cực ốc tai từ lúc  2 đến 3 tuổi thì dễ mang lại kết quả hơn. Trường hợp em của bạn, bị điếc bẩm sinh nhưng đến nay đã 13 tuổi là xử trí chậm rồi. Tuy nhiên, bạn nên đem em bạn đến Phòng khám TMH, Bệnh viện Trường ĐHYD Huế (tầng 4, 51 Nguyễn Huệ Huế) khám và làm các xét nghiệm về thính lực để xem cấy điện cực ốc tai có mang lại hiệu quả không.
Xin lưu ý với bạn là: Những trẻ sinh ra và phát triển đến 2 tuổi mà chưa biết nói, nên đem trẻ đến khám TMH để phát hiện điếc bẩm sinh và được xử trí kịp thời.
Mong cho em bạn có điều kiện đến khám và sau khi khám có chỉ định cấy được ốc tai điện tử.
Xin chào bạn và mong em bạn gặp được điều may mắn nhất trong quá trình chữa bệnh.

BSCK II. Phan Văn Dưng
Trưởng khoa TMH, Bệnh viện Trường ĐHYD Huế.

  Các câu hỏi khác
[ Trở lại ]   [ Các câu hỏi khác ]