Quý khách hàng có những thắc mắc về dịch vụ của bệnh viện chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết bằng cách gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời đến quý khách.
Hỏi

Em chào bác sĩ. Em bị dị dạng mạch mấu não AVM thái dương trái, được cấp máu bởi động mạch não giữa trái, đã xạ phẫu Gamma Knife 2 lần, lần đầu 23/5/2012 lần thứ hai 9/9/2015. Đến nay bệnh em vẫn chưa giảm, em thấy bệnh viện mình có mấy Axese Elikta để chữa các chứng U và dị dạng, trường hợp của em như vậy có thể chữa trị bằng phương pháp đó được không.

gửi ngày 06/10/2016 bởi Tuấn hung (Email: Hungtruong1909@gmail.com)
Trả lời

Chào em,

Cám ơn em đã tin tưởng đặt câu hỏi cho chúng tôi. Trong thư em có nói em đã điều tri Gamma Knife khối AVM lần 2 vào tháng 9/9/2015, đến nay em vẫn chưa giảm. Em không nói rõ mình chưa giảm gì? Có phải ý em nói em vẫn còn bị động kinh? Việc điều trị AVM bằng Gamma Knife mục tiêu chính là để làm tiêu khối u, phòng tránh khả năng khối dị dạng xuất huyết. Nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân bị động kinh do AVM, sau khi điều trị Gamma  Knife thì tỷ lệ hết động kinh là 53%, triệu chứng động kinh giảm là 23%, còn 14% thì không giảm hoặc bị động kinh nặng hơn. Trường hợp của em có thể rơi vào nhóm 14%  này. Máy Axese Elikta có tác dụng tương tự Gamma Knife, nếu em muốn điều trị AMV bằng máy này thì cũng giống như điều trị AVM bằng Gamma Knife lần thứ 3, tuy nhiên liệu sau khi điều trị bằng Elikta, em có giảm động kinh hay không thì mình không thể trả lời được. Nếu em muốn giảm triệu chứng động kinh, chúng tôi có thể khám và tư vấn cho em cách dùng thuốc chống động kinh. 
Hy vọng lời trả lời này đã giúp giải đáp phần nào câu hỏi của em.
Trân trọng,
BS. Trương Văn Trí - Trung tâm Gamma bệnh viện Đại học Y Dược Huế

  Các câu hỏi khác
[ Trở lại ]   [ Các câu hỏi khác ]