Quý khách hàng có những thắc mắc về dịch vụ của bệnh viện chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết bằng cách gửi câu hỏi. Chúng tôi sẽ xem xét và trả lời đến quý khách.
Hỏi

Kính chào quý Bác sĩ. Tôi có một người chị gái sinh năm 1991, chị ấy bị điếc bẩm sinh, cách đây vài tháng chị tôi lại bị mắc thêm bệnh teo võng mạc. Thị lực càng ngày càng yếu đi và không thể chữa được, tôi không dám tưởng tượng được chuyện gì sẽ xảy ra, cuộc sống của chị tôi sau này sẽ như thế nào khi mà vừa bị điếc vừa bị mù? Thời gian gần đây tôi có nghe nói Bệnh viện có thể cấy ốc tai chữa bệnh điếc, vậy kính mong quý Bác sĩ có thể cho tôi biết chi tiết về việc này được không ạ, chi phí là bao nhiêu? Chân thành cảm ơn!

gửi ngày 15/07/2016 bởi Lê Hồng Nhâm (Email: hongnham393@gmail.com)
Trả lời

Xin chào bạn và cám ơn bạn đã có câu hỏi với chúng tôi

Về câu hỏi của bạn, tôi xin tư vấn như sau:

Điếc có 2 loại: Điếc bẩm sinh (Điếc trước khi biết nói: Điếc trước ngôn ngữ) và điếc mắc phải (Điếc sau khi biết nói: Điếc sau ngôn ngữ). Trường hợp của Chị gái bạn bị điếc bẩm sinh, đã 25 tuổi: như vậy đã bị điếc quá lâu, điếc trước ngôn ngữ, việc điều trị bị muộn rồi.

Phẫu thuật cấy ốc tai điện tử nhằm điều trị những trường hợp bị điếc nặng do tổn thương các tần số nghe ở ốc tai và về giải phẫu ốc tai còn tương đối bình thường. Nhưng để kiểm tra về giải phẫu và chức năng của ốc tai còn phẫu thuật được không, mời bạn đưa Chị gái bạn đến phòng khám Tai Mũi Họng, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế (Địa chỉ: Tầng 4, 51 Nguyễn Huệ Huế) để được tư vấn trực tiếp và làm một số xét nghiệm về chức năng nghe, chụp CT Scan, chụp MRI tai để đánh giá trước. Có thể Chị gái của bạn nên được đeo máy trợ thính trong một thời gian để đánh giá phần thính giác còn lại. Sau khi làm các xét nghiệm, nếu có chỉ định phẫu thuật, chúng tôi mới chọn lựa phương pháp phẫu thuật và chọn lựa ốc tai điện tử phù hợp, khi đó mới trả lời cho bạn về chi phí được.

Để hiểu rõ và sâu hơn về việc cấy ốc tai điện tử, xin bạn đọc thêm bài viết “Vài điều về cấy ốc tai” đã đăng trên trang Web của Bệnh viện.

Còn về bệnh teo võng mạc, xin mời bạn hỏi và tư vấn thêm ở Bác sĩ chuyên khoa Mắt.

Một lần nữa xin cám ơn bạn. Chúc bạn và Chị gái gặp nhiều may mắn trong việc điều trị bệnh.

Chuyên gia tư vấn: BS Phan Văn Dưng, Trưởng Bộ môn và Trưởng Khoa Tai Mũi Họng

  Các câu hỏi khác
[ Trở lại ]   [ Các câu hỏi khác ]