Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược tổ chức khóa huấn luyện “Cập nhật kiến thức và kỹ năng xử trí các tình huống cấp cứu” cho Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật viên

Trong khuôn khổ Festival khoa học lần thứ VI năm 2022 nhằm chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế (1957 - 2022), sáng ngày 20/08/2022, Phòng Điều dưỡng phối hợp Khoa Gây mê hồi sức – Cấp cứu – Chống độc đã tổ chức Khóa huấn luyện thực hành cho hơn 80 Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật viên đến từ các khoa Lâm sàng trong bệnh viện, với chủ đề “Cập nhật kiến thức và kỹ năng xử trí các tình huống cấp cứu”.

Nội dung được chia thành 5 trạm bao gồm các nội dung lý thuyết và thực hành theo tình huống về: Cấp cứu ngừng tuần hoàn – hô hấp ở người lớn và trẻ em; Chẩn đoán và xử trí các tình huống phản vệ; Kiểm soát đường thở; Nhận biết và xử trí đột quỵ đối với điều dưỡng và Đánh giá, xử trí bệnh nhân ban đầu theo các bước ABCDE. Buổi học diễn ra sôi nổi, các học viên được thực hành, trao đổi theo từng tình huống thực tế và được đội ngũ giảng viên hướng dẫn, giải đáp thắc mắc tận tình, chi tiết.

Khóa huấn luyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua buổi học, các học viên đã được cập nhật thêm nhiều kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng xử trí các tình huống cấp cứu giúp học viên tự tin, thành thạo hơn trong kỹ thuật chăm sóc, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Phòng Điều dưỡng