Khoa Răng hàm mặt Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới

Với mục đích nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, Khoa RHM và Bộ môn Nha Cộng đồng trường Đại học Y Dược, Đại học Huế kết hợp với Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày sức khỏe răng miệng Thế Giới.

Khai mạc Tuần Lễ/ Tháng Khám và Tư vấn Răng miệng miễn phí

PGS.TS Lê Đình Khánh - Phó Giám Đốc Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế phát biểu khai mạc

TS. Trần Tấn Tài – Phụ trách Khoa RHM phổ biến kế hoạch hoạt động

Từ ngày 17-24/3/2021, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu Trường Đại học Y Dược Huế, Khoa RHM đã tổ chức tuần lễ hưởng ứng ngày hội sức khoẻ răng miệng thế giới. Đến dự lễ khai mạc có PGS.TS Lê Đình Khánh, Phó Giám Đốc Bệnh viện trường ĐH Y Dược Huế, thay mặt Đảng ủy, BGH, Bệnh viện phát biểu khai mạc. Tuần lễ khám và tư vấn đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các sinh viên, học viên và giảng viên đang học tập và làm việc tại Khoa Răng Hàm Mặt Trường Y Dược Huế. Đoàn đã thăm khám và tư vấn miễn phí cho tổng cộng 526 trường hợp, trong đó có 522 sinh viên, 2 học viên, 2 cán bộ công nhân viên của Trường Y Dược Huế.

Kết quả phản ánh được, phần lớn sinh viên thiếu nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng, tỉ lệ chủ động khám răng miệng định kì vẫn còn thấp và đặc biệt một bộ phận không nhỏ các em vẫn chưa có phương pháp chải răng đúng cách.

Khám và Tư vấn Răng miệng miễn phí cho sinh viên, học viên và cán bộ của Trường

Qua thống kê, ghi nhận như sau: 250 trường hợp có sâu răng, 327 cao răng, viêm nướu, 169 bệnh lý liên quan răng khôn, 113 bệnh lý khác (rối loạn Khớp thái dương hàm, thắng lưỡi bám thấp, còn sót chân răng sữa, thiểu sản men, …).

Trong suốt quá trình thực hiện chương trình, Đoàn đã thăm khám cũng như tư vấn rất kỹ cho từng trường hợp, từ đó hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ răng miệng.

Sự thành công của tuần lễ khám và tư vấn răng miệng miễn phí cho sinh viên sẽ là nền móng để tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động vừa giúp cải thiện sức khoẻ đồng thời lan toả được tinh thần cộng đồng.

Đoàn Khám và Tư vấn có sự tham gia của giảng viên, học viên và sinh viên đang học tập và làm việc tại Khoa Răng Hàm Mặt

Khép lại tuần lễ ý nghĩa, hữu ích cho cộng đồng, chúng tôi tin rằng trong tương lai đây sẽ là một trong những hoạt động thường niên của Khoa RHM và Bộ môn nha cộng đồng, giúp nâng cao nhận thức về tình trạng sức khỏe răng miệng của sinh viên, học viên trong trường cũng như mở rộng hơn quy mô ngày hội ra cộng đồng, xã hội.

 

TS.BS. Trần Tấn Tài - Phụ Trách Khoa RHM

BS. Trần Thị Quỳnh Như - Giảng viên Khoa RHM