Hội thảo khoa học “Giải pháp Bệnh viện thông minh và hệ thống PACS”

Ngày 24/3, Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế đã tổ chức buổi hội thảo “Báo cáo về Giải pháp Bệnh viện thông minh và hệ thống PACS Siemens”.

Hội thảo diễn ra với sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng – Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế, PGS.TS. Đoàn Phước Thuộc – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế, ban chủ nhiệm các Khoa, Đơn vị, Phòng ban, và hơn 70 hội thảo viên là các bác sĩ điều dưỡng, kỹ thuật viên, học viên sau Đại học của các Khoa đặc biệt Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Và các đại diện từ công ty Isoft.

Vấn đề chuyển đổi số trong bối cảnh Việt Nam ngày nay nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Bộ cũng đã thể hiện sự quan tâm của mình khi có nhiều kế hoạch, hội thảo liên quan đến vấn đề chuyển đổi số. Với mục tiêu đến năm 2023, tất cả các Bệnh viện hạng I trên toàn quốc có thể sử dụng Bệnh án điện tử vào quy trình khám chữa bệnh tại cơ sở. Theo PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế cũng đang từng bước số hóa hệ thống làm việc bằng việc áp dụng phần mềm Hsoft hay thanh toán điện tử, v.v.

Thông qua hội thảo lần này, hai bên hy vọng tìm ra những giải pháp toàn diện nhất cho chuyển đổi số và liền mạch dữ liệu cho toàn bộ hệ thống thông tin trong bệnh viện từ việc quản lý thông tin cho đến bệnh án điện tử và kết nối liền mạch hai chiều với các hệ thống bổ trợ cho chẩn đoán.