TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI: Kết nối những trái tim – Làm ấm lòng người bệnh

(Tổ Công tác xã hội)

Nhân dịp kỉ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam (25/3), sáng ngày 25/3/2021, Tổ Công tác Xã hội, Bệnh viện Trường đại học Y – Dược Huế đã phối hợp với Tập đoàn Apec – Đại diện Công ty cổ phần Apec Land Huế đã trao 230 suất quà cho các bệnh nhân khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện với tổng giá trị các suất quà gần 70,000,000 VNĐ. Hoạt động này góp phần nâng cao giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của ngành Công tác xã hội trong ngành Y tế.

Chia sẻ tại hoạt động ý nghĩa này, Ths. Dương Thị Diệu Hương – Tổ trưởng Tổ công tác xã hội cho biết: “Ngoài chức năng khám chữa bệnh, Bệnh viện đặc biệt quan tâm hoạt động công tác xã hội, hỗ trợ bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Bên cạnh đó, Tổ CTXH luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của các nhà mạnh thường quân trong công tác hỗ trợ bệnh nhân khó khăn. Tổ CTXH xin trân trọng và tri ân những đóng góp của các nhà mạnh thường quân đặc biệt tập đoàn Apec trong thời gian qua tại Bệnh viện”.

Đại diện Lãnh đạo Bệnh viện, Cô Hoàng Thị Ngọc Hà – Chủ tịch Công đoàn CSTV Bệnh viện nhấn mạnh: “Công tác xã hội trong Bệnh viện ngày càng được nâng cao, hi vọng trong  tương  lai sẽ có nhiều nhà mạnh thường quân hỗ trợ bệnh nhân khó khăn trong Bệnh viện”.

Về phía đại diện của Công ty cổ phần Apec Land Huế, ông Hồ Xuân Vinh chia sẻ thêm: “Hoạt động thiện nguyện là một hoạt động thường niên của công ty, mỗi cá nhân, cán bộ viên chức của Công ty cũng xây dựng quỹ từ thiện trích từ tiền lương hàng tháng mong muốn góp phần giúp đỡ cộng đồng”. Ông bày tỏ, trong thời gian đến, công ty rất mong muốn phối hợp với Bệnh viện Trường Đại học Y- Dược Huế nhiều hơn nữa trong công tác giúp đỡ bệnh nhân đặc biệt sẽ hỗ trợ viện phí bệnh nhân tim bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch và một số trường hợp bệnh nhân khó khăn khác trong Bệnh viện.

Trong thời gian qua, dưới sự ủng hộ của Ban giám đốc Bệnh viện, Tổ công tác xã hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như hỗ trợ suất ăn tình thương (suất ăn bệnh lý), hỗ trợ viện phí, tổ chức chương trình đông ấm yêu thương, xuân yêu thương tết hạnh phúc… mang lại sự động viên to lớn đến người bệnh với mong muốn giúp các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Sau gần 2 năm thành lập, Tổ công tác Xã hội đang dần lớn mạnh và đạt nhiều thành công. Ngoài các hoạt chăm sóc khách hàng và thực hiện công tác truyền thông, Tổ Công tác xã hội trở thành nơi đáng tin cậy của các nhiều nhà tài trợ, các đơn vị, cá nhân quan tâm đến người bệnh tại Bệnh viện. Nhìn thấy nụ cười, niềm vui của các bệnh nhân khi nhận được sự quan tâm trong thời gian điều trị , đội ngũ Công tác Xã hội Bệnh viện sẽ càng thêm động lực, thực hiện nhiều hơn nữa hoạt động hỗ trợ người bệnh, để Tổ Công tác Xã hội mãi là nơi “Kết nối những trái tim” đến với mọi người.

Xin trân trọng cám ơn!

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của chương trình: