Hội thảo trực tuyến “Lựa chọn hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân LUTS/BPH” tổ chức tại Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế

Ngày 21/3, Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế vừa tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên đề “Lựa chọn hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân LUTS/BPH”.

Hội thảo được thực hiện tại 4 điểm cầu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế và Cần Thơ. Tại điểm cầu Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế, PGS.TS. Lê Đình Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế, Chủ tịch Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam là người chủ trì phiên hội thảo với sự tham dự của các bác sĩ, điều dưỡng trưởng, học viên sau đại học của các Khoa Nội, Ngoại. Ngoài ra, hội thảo còn quy tụ các chuyên gia đầu ngành Tiết niệu – Thận học: PGS.TS. Nguyễn Tuấn Vinh – Chủ tịch Liên Chi Hội Niệu – Thận học TPHCM, PGS.TS. Trần Văn Hinh – Tổng thư ký Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam, BSCKII. Nguyễn Phước Lộc – Trưởng Ngoại Niệu Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ.

Triệu chứng đường tiểu dưới (LUTS)/Tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt (BPH) là tình trạng khá phổ biến ở nam giới, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tinh thần của bệnh nhân. Bệnh nhân LUTS/BPH nên được ưu tiên điều trị nội khoa bảo tồn trước khi tìm đến phương pháp điều trị ngoại khoa. Buổi hội thảo là dịp cho các bác sĩ trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn trong điều trị nội khoa bệnh nhân LUTS/BPH bằng thuốc chẹn alpha-1 qua các bài báo cáo súc tích từ góc nhìn của các chuyên gia ngành Tiết niệu, Dược và Tim mạch. Từ đó các bác sĩ có được sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhóm thuốc chẹn alpha-1 nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Theo các chuyên gia, đây được xem là một chuyên đề không mới nhưng luôn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, bởi khi càng đi sâu vào tìm hiểu thì càng cảm thấy thú vị và có nhiều điều cần học hỏi, bổ sung vào kiến thức chuyên môn.

Phòng NCKH-ĐN-ĐT