Tuổi trẻ Y Dược: san sẻ mùa xuân yêu thương

Trong không khí chào mừng 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021), chào mừng  thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Liên Chi đoàn Bệnh viện phối hợp với Câu lạc bộ Tiếp sức người bệnh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại Khoa Ung Bướu - Bệnh viện trường Đại học Y-Dược Huế.

“Xuân yêu thương” là hoạt động thường niên trong những năm gần đây. Điều đặc biệt của Xuân yêu thương 2021 năm nay là các bạn Đoàn viên LCĐ và Sinh viên của CLB Tiếp sức người bệnh đã tự tay gói 100 chiếc bánh chưng dành tặng cho các bệnh nhân khoa Ung Bướu ở lại bệnh viện trong dịp tết cổ truyền.

Vào lúc 8h ngày 07/02/2021, các bạn Đoàn viên, Sinh viên LCĐ và CLB Tiếp sức người bệnh đã tận tay trao tặng những chiếc bánh chưng thắm đượm tình thương và gửi lời động viên, chúc tết tới các bệnh nhân tại khoa, hi vọng “các chiến binh dũng cảm” sẽ luôn mạnh mẽ và kiên cường.

“Xuân yêu thương” không chỉ là một chương trình ý nghĩa mà qua đó còn hun đúc và lan tỏa thêm truyền thống quý báu ngàn đời của dân tộc Việt Nam là tình thương, tình người, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Bên cạnh đó, tuổi trẻ LCĐ Bệnh viện còn giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, tập tục gói bánh chưng ngày tết của người Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Mặc dù những chiếc bánh chưng còn chưa đẹp về hình thức nhưng đều chứa đựng tình cảm, tình yêu thương và tấm lòng của các bạn Đoàn viên LCĐ Bệnh viện và các bạn SV trường ĐH Y-Dược gửi đến các bệnh nhân khoa Ung Bướu – Bệnh viện trường Đh Y-Dược Huế. Một lần nữa, LCĐ Bệnh viện và CLB Tiếp sức người bệnh kính chúc các bệnh nhân khoa Ung Bướu nói riêng và các bệnh nhân nói chung đón Tết cổ truyền tại bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế nói chung có nhiều Sức khỏe, Niềm vui và Hạnh phúc!

Nguyễn Gia Bình

Bí thư LCĐ Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Huế

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động