Hội thảo Quản lý và xử trí suy tim 2021 do Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức

Chiều ngày 22/1 và ngày 23/1/2021, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế đã phối hợp với công ty Novartis tổ chức hội thảo Quản lý và xử trí suy tim 2021.

Tham dự hội thảo có Ban Giám đốc Bệnh viện, các Trưởng, Phó Khoa Nội Tổng hợp – Nội tiết, Nội Tim mạch, Trung tâm Tim mạch, Y học gia đình, các Trưởng, Phó Phòng chức năng liên quan cùng gần 80 hội thảo viên là các bác sĩ, điều dưỡng trong lĩnh vực Tim mạch, Dinh dưỡng, Phục hồi chức năng.

Hội thảo Quản lý và xử trí suy tim 2021 được tổ chức nhằm mục đích cập nhật kiến thức trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý suy tim, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tại đây, hội thảo viên không chỉ nghe những bài báo cáo của các chuyên gia trong lĩnh vực Tim mạch mà còn các chuyên gia về Dinh dưỡng và Phục hồi chức năng.

Suy tim được cho là gánh nặng toàn cầu khi số lượng người mắc bệnh chiếm khá cao trong tổng dân số thế giới. Đây là một bệnh mãn tính, với đặc điểm tiến triển là nhập viện thường xuyên và tỷ lệ tử vong cuối cùng cao. Theo các nghiên cứu gần đây cho biết, cứ 4 bệnh nhân suy tim xuất viện thì có 1 người tái nhập viện trong vòng 30 ngày. Vì vậy, việc xây dựng và áp dụng một chương trình quản lý bệnh nhân suy tim là vô cùng cần thiết và ý nghĩa.

Chương trình Quản lý và Điều trị Suy tim mang mục tiêu cải thiện sống còn, triệu chứng, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân suy tim. Ngoài ra, bệnh nhân tham gia chương trình có thể tăng khả năng gắng sức, giảm số lần nhập viện và thời gian nằm viện, đồng thời giảm chi phí điều trị. Chương trình sẽ được tiến hành thông qua việc thành lập Phòng khám suy tim, xây dựng hệ thống bệnh án điện tử, xây dựng bộ tài liệu thống nhất về quản lý suy tim, thực hiện chương trình đào tạo cho nhân viên và bệnh nhân, bên cạnh việc tiến hành các nghiên cứu trên đối tượng bệnh nhân suy tim.

PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng – Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế thay mặt Bệnh viện gửi lời cảm ơn đến sự phối hợp và hỗ trợ của công ty Novartis, và cho biết rằng Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế dự kiến thực hiện chủ trương xây dựng nền tảng quản lý bệnh nhân suy tim và phân tích dữ liệu bệnh nhân trong Chương trình Quản lý suy tim.

Đặng Công Thuận

Nguyễn Thị Phương Huyền