Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực Tiết niệu nhân dịp Đại hội và Hội nghị khoa học thường niên của Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam

Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam là một trong những Hội lớn ở Việt Nam với khoảng > 1500 Hội viên trong toàn quốc. Hội nghị khoa học là hoạt động thường niên của Hội nhằm tạo điều kiện cho các Hội viên có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như cập nhật kiến thức mới..

Trong 2 ngày 15-16/01/2021 Hội đã kết hợp với Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Hội nghị khoa học thường niên lần XIV.

Hội nghị diễn ra tại nhà hát Sông hương với >100 bài báo cáo chất lượng.

Phục vụ cho chương trình đào tạo y khoa liên tục, ngày 15/01/2021, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới như bóc nhân tuyến tiền liệt bằng laser, bốc hơi tuyến tiền liệt bằng laser… trong điều trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, nội soi mềm tán sỏi thận với các thế hệ ống soi mới, phẫu thuật cắt đốt ung thư bàng quang với hệ thống hình ảnh dải tần ánh sáng hẹp giúp nhận diện tế bào ung thư tốt hơn.... và đã được trình diễn trong Hội nghị . Phẫu thuật xâm nhập tối thiểu hiện nay là xu hướng của thế giới. Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế là một trong những đơn vị đã có những nổ lực lớn trong việc áp dụng các kỹ thuật này vào trong công tác điều trị bệnh nhân.

Phẫu thuật tại bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế

Theo dõi ca mổ

Báo cáo khoa học

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 64 thành viên. Trong đó PGS.TS Lê Đình Khánh, Phó Giám đốc bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam. Đây là một sự ghi nhận về những tiến bộ trong chuyên môn thuộc lĩnh vực Tiết niệu Thận học của Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế cũng như khu vực miền Trung.

Ban chấp hành Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

PGS.TS. Lê Đình Khánh