Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế tiến hành mổ thị phạm cho Hội nghị khoa học lần XIV của Hội Tiết niệu – Thận học

Ngày 15/01/2021, trong khuôn khổ hội nghị khoa học lần XIV Hội Tiết niệu – Thận học Thừa Thiên Huế (HueUNA) và Đại hội Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam (VUNA) nhiệm kỳ 2020-2025, tại Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế vừa diễn ra hoạt động mổ thị phạm cho hội nghị.

Dự kiến chương trình có 10 ca phẫu thuật được tiến hành cho các bệnh lý liên quan đến tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, u bàng quang, soi thận, hẹp niệu quản. Phẫu thuật viên tham gia là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ngoại thận – Tiết niệu như PGS.TS. Lê Đình Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế kiêm Trưởng Khoa Ngoại Tiết niệu – Thần kinh, PGS. Đỗ Trường Thành, PGS. Hoàng Long thuộc Bệnh viện Việt Đức và những chuyên gia từ Bệnh viện Trung Ương Huế.

Hội nghị HueUNA thường niên lần XIV và Đại hội VUNA nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 15/1 đến 16/1. Trong đó, hoạt động mổ thị phạm tại Bệnh viện Trường là hoạt động đầu tiên mở màn cho chuỗi chương trình kéo dài 2 ngày này. Diễn biến các ca mổ đã được truyền hình trực tiếp 4K đến Nhà hát Sông Hương – nơi chính thức tổ chức hội nghị HueUNA và Đại hội VUNA. Với hệ thống màn ảnh rộng và âm thanh chất lượng cao được đầu tư kỹ lưỡng, người tham dự theo đó có thể theo dõi toàn bộ quá trình phẫu thuật ngay tại Nhà hát. phẫu thuật được tiến hành cho các bệnh lý liên quan đến tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, u bàng quang, soi thận, hẹp niệu quản. Phẫu thuật viên tham gia là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ngoại thận – Tiết niệu như PGS.TS. Lê Đình Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế kiêm Trưởng Khoa Ngoại Tiết niệu – Thần kinh, PGS. Đỗ Trường Thành, PGS. Hoàng Long thuộc Bệnh viện Việt Đức và những chuyên gia từ Bệnh viện Trung Ương Huế.

Hội nghị HueUNA thường niên lần XIV và Đại hội VUNA nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 15/1 đến 16/1. Trong đó, hoạt động mổ thị phạm tại Bệnh viện Trường là hoạt động đầu tiên mở màn cho chuỗi chương trình kéo dài 2 ngày này. Diễn biến các ca mổ đã được truyền hình trực tiếp 4K đến Nhà hát Sông Hương – nơi chính thức tổ chức hội nghị HueUNA và Đại hội VUNA. Với hệ thống màn ảnh rộng và âm thanh chất lượng cao được đầu tư kỹ lưỡng, người tham dự theo đó có thể theo dõi toàn bộ quá trình phẫu thuật ngay tại Nhà hát.

Đặng Công Thuận
Nguyễn Thị Phương Huyền