Buổi làm việc với công ty VinBrain về cơ hội hợp tác nghiên cứu, ứng dụng AI trong lĩnh vực y tế

Ngày 13/01, Trường Đại học Y-Dược Huế và Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế đã có buổi gặp mặt và làm việc với công ty VinBrain.

Tham dự buổi làm việc về phía Trường và Bệnh viện có PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng – Phó Hiệu Trưởng Trường kiêm Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế và các lãnh đạo Trung tâm, Bộ môn, Phòng chức năng. Về phía công ty VinBrain có ông Trường Quốc Hùng – Tổng Giám đốc công ty cùng lãnh đạo các Phòng liên quan.

VinBrain là công ty TNHH tư vấn giải pháp tự động hóa quản trị thuộc tập đoàn VinGroup, với nhiệm vụ thực hiện những nghiên cứu và phát triển mang tính vượt trội, độc đáo trong lĩnh vực công nghệ như Trí tuệ nhân tạo (AI), Học sâu, Học máy đồng thời tạo ra các san phẩm góp phần xây dựng xã hội phát triển, tiên tiến hơn, đặc biệt trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tại đây, hai bên đã thảo luận và thống nhất triển khai thử nghiệm DrAid™ tại Bệnh viện, hợp tác nghiên cứu ứng dụng AI trong các nghiên cứu hỗ trợ công tác sàng lọc, chẩn đoán điều trị và phòng ngừa các bệnh thông qua hình ảnh y tế. Đồng thời mong muốn cơ hội hợp tác thực hiện các nghiên cứu khoa học, các bài viết và công bố trong nước và quốc tế.

Thông qua buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi cởi mở về tương lai ứng dụng và phát triển trí tuệ nhân tạo AI trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện, cũng như tin tưởng vào khả năng hợp tác giữa Bệnh viện và VinBrain. Đây được xem là cơ hội cho Bệnh viện trong xu thế phát triển của thời đại trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay.