Tổng kết chương trình hỗ trợ phẫu thuật cho bệnh nhân bị khe hở môi vòm miệng và tạo hình sau chấn thương

Chiều ngày 21/12, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến với tổ chức Global Care, Hàn Quốc

Chủ trì đầu cầu tập trung tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế là PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng – Giám đốc Bệnh viện Trường. Cùng tham dự cuộc họp là các Trưởng, Phó Khoa CTCH-LN, TMH-M-RHM, Gây mê – Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc, NCKH-ĐN-ĐT, Kế hoạch Tổng hợp và Tài chính Kế toán. Về phía tổ chức Global Care có Giáo sư Park Myong Chul và các cộng sự.

Global Care là một tổ chức phi chính phủ nhân đạo về y tế của Hàn Quốc. Từ năm 2015, Bệnh viện Trường đã phối hợp cùng Tổ chức phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi sứt môi, hở hàm ếch. Bên cạnh đó, Global Care còn tài trợ nhiều suất học ngắn hạn cho các bác sĩ của Bệnh viện có cơ hội trao đổi, giao lưu nâng cao năng lực chuyên môn với phía Hàn Quốc. Năm 2020, chương trình đã hỗ trợ nguồn kinh phí phẫu thuật cho hơn 50 bệnh nhân bị các dị tật bẩm sinh hay tạo hình sau cắt các khối U, tạo hình sau chấn thương tai nạn giao thông trong thời gian từ 01/08 đến 15/12/2020. Đối tượng bệnh nhân được tiếp nhận là người dân thuộc hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng cảm ơn sự hỗ trợ của tổ chức Global Care cho các bệnh nhân nghèo được phẫu thuật, chữa bệnh. Mặc dù hoàn cảnh bất lợi khi vừa chịu sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, vừa chịu sự tàn phá của thiên tai lũ lụt, nhưng hai bên đã hợp tác thành công và hỗ trợ phẫu thuật cho 54 bệnh nhân tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế. PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng tin tưởng trong tương lai sắp đến, Bệnh viện Trường và tổ chức Global Care sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác này. Hai bên cũng khẳng định trong năm tới, một chuỗi webinar sẽ được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho hai bên chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý, qua đó nâng cao năng lực chuyên môn của các bác sĩ.

NTPH