Bệnh viện Y Dược Huế

Giới thiệu khoa Miễn dịch

  Khoa Miễn dịch được thành lập trên cơ sở là đơn vị xét nghiệm miễn dịch của bệnh viện trường Đh y dược huế. Nhân sự của khoa ngày thành lập lấy nòng cốt là các bác sĩ và cán bộ kỹ thuật của Bộ môn Miễn dịch – sinh lý bệnh. Với trưởng khoa là PGS.TS Trần Thị Minh Diễm.lúc mới thành lập,khoa đã triển khai các xét nghiệm về Viêm gan B,tuyến giáp,các xét nghiệm về dị ứng.

  Hiện nay với yêu cầu đặc thù,các cán bộ của khoa ngoài việc triển khai các xét nghiệm chuyên sâu như xét nghiệm tìm dị nguyên gây dị ứng, các xét nghiệm trong bệnh tự miễn,sàng lọc trước và sau sinh thì còn tham gia vào Đơn vị xét nghiệm trung tâm trong các mảng bệnh về Viêm gan B,các bệnh liên quan đến tuyến giáp,các xét nghiệm về chỉ điểm ung thư.

  Trong thời gian sắp tới,khoa Miễn dịch sẽ triển khai nhiều xét nghiệm mới,và đặc thù Miễn dịch với sự liên kết với các đối tác trong và ngoài nước.

-          Trao đổi kinh nghiệm và triển khai quy trình tách chiết AND với các chuyên gia đến từ Estonia

-          Mở rộng xét nghiệm test da tìm dị nguyên gây dị ứng với sự giúp đỡ của đối tác từ Mỹ.

-          Tiến hành các xét nghiệm về định lượng kháng nguyên,định lượng HLA,cytokine…trên hệ thống phân tích các yếu tố miễn dịch bioplex-200.