Bế giảng lớp đào tạo phẫu thuật nội soi tiết niệu - tán sỏi Lazer

 

Các học viên tặng hoa cám ơn các PGS, TS Trường Đại học Y dược Huế và Bệnh viện Y dược Huế

Sau ba tháng, các GS.TS đầu ngành của Bệnh viện Trường Đại học Y, dược Huế đã hướng dẫn, chuyển tải những thông điệp, kỹ năng cơ bản nhất cho các bác sĩ, bằng hình thức “cầm tay chỉ việc”, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành một số nội dung liên quan đến phẫu thuật nội soi tiết niệu - tán sỏi Lazer như: phương tiện và dụng cụ phẫu thuật nội soi tiết niệu, một số loại thông sử dụng trong nội soi tiết niệu, đặt thông JJ niệu quản qua nội soi, điều trị tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, cắt đốt tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt qua niệu đạo, chăm sóc hậu phẫu bệnh nhân cắt đốt tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, các học viên cũng được các GS.TS đầu ngành của Bệnh viện Trường đại học Y, dược Huế hướng dẫn những kiến thức về điều trị ngoại khoa sỏi tiết niệu, nội soi niệu quản ngược dòng, điều trị sỏi tiết niệu, phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản, phẫu thuật lấy sỏi thận qua da, phẫu thuật nội soi ổ bụng điều trị sỏi thận, chăm sóc hậu phẫu bệnh nhân sỏi tiết niệu được điều trị bằng phẫu thuật nội soi và cắt thận qua nội soi ổ bụng…

 
 PGS.TS.Lê Đình Khánh phát biểu tại lễ bế giảng
 

Phát biểu tại lễ bế giảng lớp đào tạo, GS.TS Lê Đình Khánh nhấn mạnh: phát triển kỹ thuật mới, kỹ thuật cao không những đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân mà còn là sự sống còn của bệnh viện. Tuy nhiên, muốn triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao thì phải mạo hiểm, nhưng cũng phải có cơ sở. Kỹ thuật mới thì kèm theo có nhiều rủi ro, tai biến, nên phải thận trọng, đừng vung tay quá đầu. Giáo sư Khánh cũng cho rằng mặc dù thời gian đào tạo ngắn nhưng hầu hết các học viên đều nhiệt tình, đam mê, lăn xả tiếp cận các kỹ thuật mới; nắm bắt nhanh, kịp thời các kiến thức chung, có các giải pháp xử trí các tình huống lâm sàng, nhằm giảm tai biến, biến chứng cho người bệnh. Đồng thời, Giáo sư Khánh mong muốn thời gian tới tất cả các học viên sẽ triển khai thực hiện tốt các kỹ thuật mới tại đơn vị.

Bác sĩ Hoàng Thư - Giám đốc BVĐK huyện Đức Thọ phát biểu tại lễ bế giảng.

Cũng tại lễ bế giảng, bác sĩ Hoàng Thư, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ thay mặt cho các Bệnh viện tuyến huyện và học viên cảm ơn Bệnh viện Trường đại học y, dược Huế, trong một thời gian ngắn nhưng đã truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích cho các học viên, đặc biệt cho học viên tiếp cận với các kỹ thuật mỗ cao cấp như mổ sỏi san hô; tiếp cận được với nhiều bệnh hiếm gặp như dị dạng niệu quản, dị dạng bể thận đôi... Đồng thời, mong muốn các thầy tiếp tục về giúp đỡ các bệnh viện nâng cao trình độ chuyên môn và hứa sẽ mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt cho việc phát triển các kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và giúp đỡ người dân Hà Tĩnh tiết kiệm kinh phí thời gian, tiếp cận được các dịch vụ kỹ thuật cao ngay chính trên quê hương mình./.

Nguồn :http://soyte.hatinh.gov.vn/