Thanh niên xung kích tình nguyện vì thành phố Huế xanh sạch đẹp

Hưởng ứng lời kêu gọi “Ngày Chủ nhật xanh” của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 27/9/2020 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện đã ra quân tổng vệ sinh khu vực xung quanh bệnh viện dưới sự tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên Liên chi đoàn Bệnh viện.

Sau cơn bão số 5 - toàn tỉnh có hơn 21.000 nhà tốc mái, 20 trường học bị tốc mái phòng học, khu hiệu bộ, sập hàng rào, tốc mái nhà xe, hư hỏng thiết bị dạy học. Bão số 5 đã thiệt hại gần 430 ha hoa màu, 1.130ha rừng bị gãy đổ, cây ăn quả bị thiệt hại 300 ha. Riêng tại thành phố Huế ước tính có khoảng 15.000 cây xanh bị gãy đổ, bật gốc. Nhằm mục đích nhanh chóng trả lại mỹ quan xanh sạch đẹp tại thành phố, sáng 27/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổng lực ra quân "Ngày chủ nhật xanh" tổng vệ sinh môi trường, thu dọn cây cối ngã đổ đồng loạt trên tất cả các tuyến đường, công viên, các điểm công cộng trên địa bàn. Đây có thể nói là một ngày "Chủ nhật xanh đặc biệt", bởi khối lượng rác và cây xanh trên thành phố, hậu quả của cơn bão số 5 để lại là rất lớn.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Liên chi Đoàn Bệnh viện, Đội phản ứng nhanh Phòng chống lụt bão đã tổng vệ sinh khuôn viên Bệnh viện, theo đúng tinh thần của “Ngày Chủ nhật xanh”. Theo đó, các lối đi, hành lang và cổng vào của Bệnh viện đã được dọn dẹp.

Cùng thời gian đó, LCĐ Bệnh viện đã phối hợp cùng Công đoàn Bệnh viện tổ chức buổi chăm sóc cây xanh, bổ sung phân hữu cơ, thay thế chậu cây, trồng mới cây xanh trong khuôn viên Bệnh viện đã thiệt hại sau cơn bão số 5.

Khuôn viên Bệnh viện được trang hoàng và vệ sinh sạch sẽ, vừa giúp Bệnh viện sạch hơn, đẹp hơn, vừa giúp cho bệnh nhân thoải mái và an tâm khi thăm khám và điều trị tại Bệnh viện, thuận lợi hơn trong công tác phục vụ nhân dân tới khám chữa bệnh của Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế.

Song hành với công tác chuyên môn, các đoàn viên Thanh niên Liên chi đoàn Bệnh viện luôn không ngừng phấn đấu và đóng góp sức trẻ cho LCĐ Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế nói riêng và Đoàn Trường ĐH Y Dược Huế nói chung. Đây là lực lượng nòng cốt, là lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Bệnh viện Trường.                                     

Sau đây là một số hình ảnh minh chứng hoạt động ngày chủ nhật xanh

L.C.Đ.B.V